Thời điểm thích hợp đầu tư bất động sản Cần Thơ – Quý 2/2023

Với nhiều chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản Cần Thơ. Nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm có pháp lý đầy đủ, minh bạch để đảm bảo tính an toàn. Cần Thơ tích cực trong công tác đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng giao thông. Thị trường bất động sản Cần Thơ được đánh giá cân bằng giữa giá trị mua ở thực và đầu tư trung/dài hạn.


Xem bài viết nổi bật:
⭐️ Vì sao nên đầu tư bất động sản trong thời kỳ kinh tế bất ổn năm 2023 ?
⭐️ Nhu cầu ở thật – Tâm điểm thị trường bất động sản 2023

Thị trường bất động sản Cần Thơ

Trong quý 1/2023, thị trường bất động sản đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, lãi suất giảm, ngân hàng mở room tín dụng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư rót vốn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm ngày càng khắt khe, đề cao tính an toàn, nhưng vẫn có tiềm năng tăng trưởng tốt. Trong đó, bất động sản Cần Thơ là khu vực khả quan, nhất là sản phẩm đầy đủ pháp lý và có tiềm năng tăng trưởng hiệu quả.

Trong đó, thị trường bất động sản Cần Thơ với vị thế là thị trường đã và đang tăng trưởng ổn định. Bất động sản Cần Thơ gắn liền với phát triển kinh tế và đô thị hóa luôn nhận được sự ưu tiên cho các nhà đầu tư muốn đảm bảo sinh lời bền vững bằng giá trị thực.

Thị trường bất động sản Cần Thơ
Hình ảnh thị trường bất động sản Cần Thơ. Ảnh minh họa

Pháp lý đảm bảo – điều kiện tiên quyết để khách hàng xuống tiền đầu tư

Tâm lý chung của các khách hàng và nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay yêu cầu sản phẩm bất động sản có pháp lý đầy đủ, minh bạch. Đầu tư bất động sản pháp lý đầy đủ sẽ đảm bảo tính an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về giá trị bất động sản trước và sau những đợt biến động.

Khi khách hàng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm là thời điểm để thị trường sàng lọc những chủ đầu tư uy tín, có đủ tiềm lực tài chính cũng như những dự án chất lượng. Sản phẩm đáp ứng đúng, thực sự thu hút cư dân và chắc chắn hình thành khu vực tập trung hoạt động sầm uất.

Đối với thị trường bất động sản Cần Thơ, thời điểm cuối năm 2023, khi các chính sách liên quan đến đất đai, nguồn vốn được hoàn thiện thì thị trường Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung sẽ ghi nhận những chuyển biến tích cực từ thực tế.

Nhu cầu ở thật – Tâm điểm thị trường bất động sản 2023Hình ảnh trao sổ hồng dự án Khu đô thị chợ Thới Lai mới.

Sản phẩm thực – nhu cầu thực – Mang đến giá trị thực

Với tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh chóng, bất động sản Cần Thơ được đánh giá là có sự cân bằng giữa giá trị mua ở thực và đầu tư trung/dài hạn. 

Thành phố Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương lớn thứ 4 của cả nước về diện tích và dân số, lớn thứ 5 về kinh tế, cũng là thành phố hiện đại và lớn nhất của ĐBSCL. Cần Thơ còn thu hút lao động rất lớn, tỷ suất nhập cư từ dân ngoại tỉnh gần 45% (năm 2019). 

Từ những yếu tố đó, nhu cầu về nhà ở luôn cao và đang tăng mạnh. Nguyên nhân đó là tiền đề cho sự phát triển của bất động sản ở thực tại Cần Thơ, từ đó hình thành những đô thị thực sự, có sức sống và thu hút đông đảo cư dân đến an cư lập nghiệp.

Trải qua thời gian biến động toàn thị trường bất động sản, thị trường bất động sản Cần Thơ vẫn là thị trường sáng giá của ĐBSCL. Theo thông tin từ Sở Xây dựng Cần Thơ, trong năm 2022, toàn thành phố có 8.237 đất nền (tăng 34% so với năm 2021 đạt 6.108 nền), 2.785 căn nhà riêng lẻ và 1.196 căn hộ chung cư giao dịch thành công (gấp 5,4 lần so với năm 2021).

Theo nhận định của Hiệp hội bất động sản Cần Thơ, so với các đô thị lớn khác, bất động sản Cần Thơ không có hiện tượng sốt đất ảo, nên nhà đầu tư chọn đầu tư tại Cần Thơ sẽ an toàn.

Hoàn thiện kết nối hạ tầng và phát triển du lịch thúc đẩy bất động sản Cần Thơ tăng trưởng

Trong tầm nhìn đến năm 2025 – 2030, ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng giao thông. Hiện nay, khu vực miền tây có 90km đường cao tốc đã được hoàn thiện và 30km đường cao tốc đang được triển khai. Ngoài ra, thời gian tới sẽ có thêm 400km đường cao tốc nữa sẽ hoàn thành kết nối TP. HCM – Cần Thơ, TP. Cần Thơ đến mũi Cà Mau.

Theo Quyết định 287/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 về phát triển hạ tầng giao thông. Miền tây sẽ đầu tư xây dựng mới và nâng cấp khoảng 830km đường cao tốc, khoảng 4.000km đường quốc lộ, 4 cảng hàng không, 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

Giai đoạn 2021-2025, thành phố Cần Thơ cũng tập trung ngân sách cho các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối nội vùng và liên vùng. 

Có thể kể đến các công trình tiêu biểu như:

  • Dự án xây dựng đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ.
  • Dự án xây dựng Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. 
  • Dự án xây dựng Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau.
  • Dự án xây dựng Các tuyến Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc. 
  • Dự án xây dựng Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi.
  • Dự án xây dựng Cầu Mỹ Thuận 2 và cầu Cần Thơ. 

Cầu Mỹ Thuận 2Dự án Cầu Mỹ Thuận 2 đang triển khai

Bên cạnh đó, thành phố còn có sự nâng tầm về cơ sở hạ tầng, tăng cường liên kết vùng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Đặc biệt, quỹ đất Cần Thơ và các tỉnh miền Tây vẫn còn dồi dào, mức giá hợp lý, đặc biệt là chưa bị ảnh hưởng bởi các cơn “sốt đất”.

Ngoài ra, sự thu hút mạnh mẽ của ngành du lịch cũng là một yếu tố đòn bẩy tăng trưởng giá trị bất động sản nhờ đóng góp vào nền kinh tế chung. Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2023, ngành du lịch đón lượng khách quốc tế với 1,8 triệu lượt khách, gấp 245,2 lần so với cùng kỳ 2022 (7.358 lượt); Khách nội địa đạt 20 triệu lượt, tăng 13% so với 2 tháng đầu năm 2022 (17.6 triệu lượt).

Thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư sành sỏi và những cư dân đang tìm chốn an cư đáng sống, có thể kể đến các dự án Đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City; khu đô thị mới Cồn Khương; Khu đô thị chợ Thới Lai mới.

Các dự án này hưởng lợi thế từ tiềm năng bất động sản khu vực, với pháp lý minh bạch, quy hoạch bài bản từ cơ sở hạ tầng đồng bộ đến các cụm tiện ích nội khu, cơ quan hành chính, y tế, công viên, … mang đến cho thị trường bất động sản Cần Thơ những sản phẩm xứng đáng đầu tư.

Kết luận

Trãi qua thời gian trầm lắng của thị trường bất động sản. Quý 2/2023 là thời điểm đáng cân nhắc để đầu tư bất động sản Cần Thơ bởi nhiều yếu tố pháp lý, hạ tầng, du lịch, kinh tế đã dần trở lại đà tăng trưởng. Nhiều dự án bất động sản Cần Thơ mang đến nhiều sản phẩm có pháp lý minh bạch, không gian sống trong lạnh và tiềm năng sinh lời hiệu quả.


Xem bài viết mới:
Tổng hợp các dự án Nhà ở xã hội Cần Thơ 2023
Lý do nhà mặt tiền chợ Thới Lai thu hút khách nhu cầu thực | 2023


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

[ 7 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE