Thị trường nhà đất Cần Thơ sôi động và đa dạng năm 2021

Là thành phố trung tâm, kinh tế phát triển của miền Tây Nam Bộ. Cần Thơ là thị trường thu hút nhiều đầu tư và là nơi phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Với đa dạng loại hình sản phẩm và đa dạng phân khúc. Thị trường nhà đất Cần Thơ sôi động và có bước phát triển vào quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022.

Thị trường nhà đất Cần Thơ sôi động và đa dạng năm 2021

Theo thông kê thực tế về Bất động sản; Trên địa bàn Thành phố có tổng số 52 dự án khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới với diện tích trên 1.455 ha. Các dự án khu dân cư tập trung nhiều ở các quận trung tâm như: Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều. Các công ty, tập đoàn lớn cũng đã đầu tư tại đây.

Có thể kể đến các ông lớn như: Vingroup, Novaland, Nam Long Group, Kita Group, … Điều đó cho thấy sức hút mạnh mẽ và tiềm năng phát triển của thị trường Bất động sản tại đây.

Trong tình hình kinh tế bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhà đất Cần Thơ không đón thêm dự án đầu tư bất động sản nào. Đối với các dự án Bất động sản đã được cấp phép từ trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chủ đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn nên tiến độ triển khai cũng chậm. Vì vậy, nguồn cung sản phẩm Bất động sản mới trên thị trường trở nên khan hiếm, giao dịch vẫn chủ yếu là các dự án cũ.

Trong năm 2020, các dự án đã triển khai ở Cần Thơ như: Khu dân cư Nam Long, Hưng Phú, Long Thịnh, Nông Thổ Sản, Hồng Loan, Khu cồn Khương, Khu 91B, Khu dân cư Thới Nhựt… Lượng giao dịch về đất nền, nhà liền kề, biệt thự vẫn diễn ra khá sôi nổi, nhưng phần lớn qua đầu tư thứ cấp mua bán lại, với mức giá tăng chậm do ảnh hưởng chung.

Theo khảo sát thực tế tại thị trường này. Giá nhà đất Cần Thơ sôi động tháng 10/2021 có mức trung bình là 19.75 triệu/m2.

℘  Quận Cái Răng: 20.58 triệu/m2.
℘  Quận Bình Thuỷ: 18 triệu/m2.
℘  Quận Ninh Kiều: 30 triệu/m2.Huyện Phong Điền: 4.25 triệu/m2.
℘  Quận Ô Môn: 2.94 triệu/m2.
℘  Huyện Thới Lai: 833 nghìn/m2.
℘  Quận Thốt Nốt: 7.29 triệu/m2.
℘  Huyện Vĩnh Thạnh: 7.35 triệu/m2.

Theo dự báo thị trường Nhà đất Cần Thơ thời gian tới, các nhà đầu tư đều chung nhận định là sẽ sôi động trở lại.

Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong điều kiện nhiều công trình, dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông kết nối Cần Thơ với TP.HCM và các địa phương trong vùng đang được triển khai và tập trung hoàn thành như: cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2021; cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2023 (sẽ rút ngắn thời gian đi lại từ Cần Thơ – TP.HCM còn khoảng 2 giờ, so với hiện nay là 3,5 giờ).

Bên cạnh đó, là các tuyến giao thông như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng… cũng sẽ được ưu tiên nguồn lực đầu tư trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt quyết định tiềm năng của nhà đất Cần Thơ. Hoàn thiện hạ tầng giao thông sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho bất động sản Cần Thơ, vốn dĩ có mặt bằng giá nhà đất Cần Thơ không cao so với các đô thị lớn khác, quỹ đất còn dồi dào…

Xem thêm bài viết:
» Thị trường nhà đất Cần Thơ được quan tâm 
» Đầu tư nhà đất Cần Thơ, vùng ven và những điều cần biết

 

Kết luận:

Theo chuyên các gia phân tích, trong khoảng 5 năm trở lại đây, số nhà đầu tư chuyên nghiệp đã quan tâm nhiều đến ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng. Thị trường bất động sản ở đây đang trong tình trạng chuyển đổi từ một thị trường thiếu chuyên nghiệp sang thị trường mang tính chuyên nghiệp cao hơn, với quan niệm sự tiện lợi như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, vấn đề môi trường… sẽ quyết định giá thành bất động sản.

Tóm lại, để khai thác và tối ưu hóa thì thị trường nhà đất Cần Thơ cần tập trung đa dạng sản phẩm và nhiều phân khúc khai thác tối đa nhu cầu thị trường.

 

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE