Thị trường nhà đất Cần Thơ được quan tâm

Giá nhà đất Cần Thơ được quan tâm siết chặt năm 2021. Các vi phạm về quản lý thị trường bất động sản Cần Thơ nhận được sự quan tâm xử lý nghiêm. Theo đó, nội dung Văn bản số 1456 của ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý thị trường giá nhà đất Cần Thơ.

Thị trường nhà đất Cần Thơ được quan tâm
Thị trường nhà đất Cần Thơ được quan tâm

Thị trường nhà đất Cần Thơ được quan tâm

Theo đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ. Thông tin về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở; các dự án phát triển nhà ở hình trong tương lai đủ điều kiện được mở bán; cho thuê; mua và đủ điều kiện huy động vốn; các dự án đầu tư xây dựng nhà ở nằm trong khu vực mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở; sẽ được Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin và gửi đến UBND quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư, kinh doanh bất động sản; quản lý giá nhà đất cần thơ.

Bên cạnh đó, danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở triển khai mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng và danh sách các chủ đầu tư có sai phạm về đất đai; Sở Tài nguyên & Môi trường công bố thông tin công khai với người dân. Song song đó, các dự án phát triển khu đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cũng sẽ được thông tin đến UBND quận, huyện. Bên cạnh đó, giá nhà đất Cần Thơ cũng được quan tâm điều chỉnh, kiểm soát việc tăng giá đất của các khu vực trên địa bàn thành phố tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Cùng với đó, UBND TP. Cần Thơ cũng giao Sở KH&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thông tin quan tâm về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị đã được phê duyệt chủ trương đầu tư cũng được Sở KH&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố.

Việc chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng nhà đất Cần Thơ cũng được kiểm soát chặt chẽ; đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt dưới mọi hình thức đối với các dự án chưa đủ điều kiện; chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Ngoài ra, UBND TP. Cần Thơ đồng thời đề nghị Cơ quan Công an, Cục Thuế TP. Cần Thơ thường xuyên kiểm tra; theo dõi hoạt động giao dịch, huy động vốn, mua bán bất động sản trên địa bàn thành phố, xử lý hành vi vi phạm pháp luật gây bất ổn cho thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến tình hình trật tự tại địa phương và đời sống người dân; công bố, công khai danh sách các dự án đầu tư kinh doanh bất cộng sản còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất…

Công việc liên quan đến công tác thu hồi đất, quản lý và sử dụng quỹ đất 5% – 10% tại các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố, theo báo cáo mới đây của Sở TN&MT TP. Cần Thơ, tính lũy kế đến cuối thời gian năm 2020, Trung tâm Phát triển Quỹ đất – Sở TN&MT thành phố đã thu hồi quỹ đất tại 17 dự án, với tổng diện tích khoảng 10,57 ha, tương đương 621 nền.

Đối với các quỹ đất thu hồi từ các dự án bất động sản, cơ quan chức năng đã bố trí chính sách tái định cư cho người dân với số lượng tổng số là 604 nền, tương ứng diện tích 5,78ha; thực hiện tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất diện tích 0,57ha; giao đất cho tổ chức theo chủ trương UBND TP. Cần Thơ diện tích 3,85ha, diện tích còn lại khoảng 0,36 ha hiện đang được TP. Cần Thơ tiếp tục xem xét về việc bố trí tái định cư.

Theo thông tin từ Sở TN&MT TP. Cần Thơ, qua rà soát, TP. Cần Thơ hiện còn 11 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chưa nộp đủ 5% – 10% quỹ đất với diện tích khoảng 2,85 ha. Nguyên nhân là do một số dự án đang trong giai đoạn đầu tư hoặc chưa xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, một số chủ đầu tư dự án đang lập thủ tục phá sản không còn quỹ đất giao nộp cho Thành phố theo quy định. 

Xem thêm bài viết:
Thị trường nhà đất Cần Thơ sôi động và đa dạng
Đầu tư nhà đất Cần Thơ, vùng ven và những điều cần biết
Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà đất Cần Thơ

 

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Trang mạng: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

[ 1 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE