Tâm sự chuyện nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là người mang sứ mệnh mang đến giá trị cho khách hàng, nhà đầu tư. Mang trách nhiệm kết nối khách hàng với chủ đầu tư, tư vấn, giới thiệu thông tin chi tiết cho khách hàng. Nghề môi giới mang đến thu nhập cao và cơ hội thăng tiến vượt trội. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng, chỉnh chu là những nỗi buồn ít người thấy.

Môi giới bất động sản làm gì ? Thu nhập có cao không ?

Một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm sẽ có được cho mình nguồn data khách hàng chất lượng. Xây dựng được mối quan hệ khách hàng vững chắc, những người khách hàng, nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư ngay khi có thông tin về dự án mới. 

Để có được những điều đó, chắc hẳn ai cũng phải trải qua những ngày tháng bỡ ngỡ. Những ngày mới vào nghề đa số những “chuyên viên” đều rất tâm huyết với công việc. Mọi người làm việc đầy hào hứng và quyết tâm, làm việc hết mình cả ngày lẫn đêm.

Thời gian ban ngày là khoảng thời gian tiếp xúc khách hàng trực tiếp; là những cuộc điện thoại tư vấn thông tin; là những tờ rơi; bản đồ dự án; … ban đêm là thời gian dành cho việc treo quảng cáo; đăng tin quảng cáo.

Là người môi giới thì cần làm nhiều để tìm được khách hàng tiềm năng và mang đến giá trị cho khách hàng. Nhưng không phải ai cũng có nhu cầu quan tâm, và đôi khi là bị phiền. Những cuộc điện thoại bị cúp máy ngang; những cuộc trò chuyện mà chỉ có một người tự nói, tự nghe; hay những ánh mắt cau có, khó chịu từ khách hàng là chuyện thường gặp. Những cuộc hẹn tư vấn, giới thiệu là nhiều; và những cuộc “hẹn nhưng không đến cũng nhiều”. 

Làm nhiều là vậy, từ những tin đăng quảng cáo; từ những tờ quảng cáo; rồi cũng sẽ đến ngày gặt hái thành công với những cái hẹn, những giao dịch đến bất ngờ mà không hề báo trước. 

Nghề môi giới đa phần ai cũng trải qua những ngày tháng khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, cũng có một phần các chuyên viên chốt giao dịch ở ngay những tháng đầu tiên vào nghề. Bên cạnh hình ảnh chỉnh chu, vẻ ngoài đẹp mắt là nguồn thu nhập cực kỳ đột phá. Nghề môi giới có thể thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng, thậm chí là hàng trăm triệu là chuyện không hiếm gặp. 

Tam su chuyen nghe moi gioi bat dong san p2

Khó khăn khi làm nghề môi giới bất động sản

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, có thuận lợi thì cũng tồn tại song song là những khó khăn và nghề môi giới bất động sản cũng không ngoại lệ. 

Là công việc phải “cày” nhiều thì đòi hỏi người theo nghề phải có sức khỏe tốt. Làm ngày, làm đêm và đối với nghề môi giới là không có ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Hơn thế, ngày nghỉ khách hàng có thời gian đi xem dự án nhiều hơn thì người môi giới phải làm nhiều hơn. 

Những bữa cơm gia đình đôi khi là điều xa xỉ vì đa phần đều phải ăn cơm bên ngoài. Là những bữa cơm ăn vội để đi gặp khách. Hay thậm chí là bữa sáng ăn vào lúc chiều là điều thường xuyên đối với một người môi giới nhiệt huyết.

Một môi trường làm việc lúc nào cũng tính đến tiền tỷ thì khó tránh khỏi những cám dỗ, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Có một số trường hợp khách hàng gọi điện, nhắn tin hỏi thông tin rất nhiều nhưng không hỏi thông tin về dự án, về sản phẩm mà là hỏi về thông tin bạn nữ tư vấn. Thậm chí, kém tế nhị hơn là khách hàng còn gạ gẫm môi giới nữ đến tư vấn dự án ở những nơi “đặc biệt”. 

Đằng sau những vẻ hào nhoáng và chỉnh chu của những chuyên viên môi giới là những người làm việc hết mình để đón nhận thành công. Vượt qua khó khăn và cám dỗ. Nghề môi giới là nghề không có khái niệm làm việc văn phòng, ngày làm 8 tiếng.

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE