Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Phong thủy nhà ở là một triết lý của Trung Quốc dựa trên ý tưởng về sự hài hòa của môi trường với các yếu tố tự nhiên, và sống hòa hợp với thiên nhiên.

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Phong thủy là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Phong thủy nhà ở là một triết lý của Trung Quốc bắt nguồn từ thời nhà Hán. Phong thủy có thể được áp dụng cho bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống – từ công việc đến cuộc sống – và nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Đó là việc tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống của mỗi người. Mọi người thường đi xem nhà có hợp với mình không trước khi xây nhà.

Khi mọi người đang xem xét việc xây dựng một ngôi nhà mới, họ cũng sẽ xem xét Phong thủy nhà ở của ngôi nhà hiện tại của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thuê một chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy hoặc sử dụng một ứng dụng có thể cho bạn lời khuyên về không gian sống hiện tại của bạn. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo mọi người không nên xây dựng bất cứ thứ gì mà không tham khảo ý kiến chuyên gia trước vì có nhiều loại phong thủy khác nhau và mỗi loại cần được áp dụng một cách chính xác.

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Lợi ích khi xây nhà hợp phong thuỷ

 • Đem lại may mắn, tài lộc

Phong thủy nhà ở khi được vận dụng đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Khi chúng ta xây nhà đúng hướng sẽ thu hút các nguồn năng lượng có lợi cho ngôi nhà và mọi người sống trong nhà.

 • Mang lại sự ổn định và thăng tiến trong công việc

Mỗi người đều mong muốn có con đường sự nghiệp thăng tiến để cuộc sống trở nên trọn vẹn và sung túc hơn. Yếu tố phong thủy nhà ở có thể được xem mà một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. Một ngôi nhà khi xây dựng hợp phong thủy thì sẽ giúp cho con đường công danh dự nghiệp của gia chủ thăng tiến hơn.

 • Cải thiện sức khỏe gia đình

Việc xây dựng kết cấu phù hợp, lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp cũng là yếu tố góp phần tác động đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Đối với sức khỏe, thì khi xây dựng phong thủy nhà ở sẽ đem đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và an tâm hơn có thể xem như bảo vệ sức khỏe của mọi người.

 • Tránh tà ma 

Đây được xem như là một trong những lý do quan trọng để gia chủ tin vào phong thủy. Nếu như không xem phong thủy thì khi xây nhà sẽ gặp những điều xấu, bị quấy phá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình có nội bộ lục đục,….

Không chỉ có vậy phong thủy nhà ở còn giúp cho gia chủ duy trì mối quan hệ hòa khí với gia đình, đồng nghiệp, đối tác,…

Cách xem phong thủy nhà ở

Sau khi chọn được mảnh đất phong thủy phù hợp thì bước tiếp theo là đến việc xây nhà. Để xây nhà sao cho hợp phong thủy là điều khá quan trọng. Phong thủy nhà ở cơ bản được nhiều gia đình quan tâm và muốn tìm hiểu kĩ càng.

Mặt tiền nhà ở

Được bao gồm như: sân trước, trước cửa,…cần phải có độ rộng để mọi thứ được di chuyển dễ dàng. Khi mọi thứ di chuyển dễ dang thì năng lượng tốt, tích cực sẽ đi vào toàn bộ không gian nhà. 

Muốn được như vậy thì cần đáp ứng các yếu tố: 

 • Mặt tiền của nhà phải thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa. Bên cạnh đó cũng cần bố trí các tiểu cảnh trang trí để chắn các tác động xấu như cây cối, bình phong,…
 • Khi sơn mặt trước nhà thì nên chọn những màu sáng thay vì chọn những màu tối sẽ tạo cảm giác u ám cho căn nhà.
 • Tường và cổng rào nên làm chắn chắn và cao thẳng đứng thì sẽ bảo vệ được ngôi nhà vững vàng.

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Nền móng ngôi nhà

Đây có thể được xem như chịu lực toàn bộ của ngôi nhà. Và có 2 cách để tham khảo là:

 • Nên xây nền nhà bếp thấp hơn so với nền phòng khách: Nếu xây cao hơn thì vợ chồng sống chung với nhau sẽ bị lục đục, cãi nhau và không hạnh phúc,..
 • Nền nhà phải cao hơn mặt đường: Nếu nền nhà bị thấp hơn thì những năng lượng sẽ bị đẩy xuống đất và như thế sẽ gây áp lực cho gia chủ.

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Vật liệu lát nền

Một lưu ý nhỏ khi chọn vật liệu cho ngôi nhà của chính mình là gia chủ nên chọn những vật liệu tương sinh với mình, tránh những vật liệu tương khắt vớ mệnh mình. Chẳng hạn như:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ như: gia chủ mệnh Kim thì nên trang trí nhà, lát nền màu trắng. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí.

Vậy nên ở các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Theo ngũ hành Hỏa KHẮC Kim vì thế Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi Hỏa.

Thế nên người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… Tránh các vật phẩm phong thủy, các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Móng nhà ở

Xem phong thủy nhà ở cơ bản là để xác định ngày để xây dựng móng nhà sao cho phù hợp với gia chủ. Ngoài ra, theo những người có kinh nghiệm thì móng nhà nên nguyên vẹn và vững chắc. Nếu không sẽ gặp nhiều điều không tốt chẳng hạn như: hao hụt về tiền bạc, sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, hay ảnh hưởng đến đường sinh con,…

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Trần nhà ở

Trần nhà ở cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí, sự bình an của người ở trong căn nhà đó. Chính vì thế cũng nên xem trọng việc xây trần nhà sao cho phù hợp.

 • Chiều cao trần nhà: Trần nhà không nên có kích thước quá hẹp, chiều cao quá thấp; ở giữa trần nhà không nên quá thấp tạo cảm giác bị đè nén
 • Trang trí trần nhà: Nguyên tắc trang trí trần nhà là lựa chọn được màu sơn phù hợp và lưu ý đèn trần. 

Tại sao mọi người thường hay đi xem phong thủy nhà ở trước khi xây nhà?

Nhà là nơi để mọi người sinh hoạt hằng ngày. Để tạo ra được không gian sống lành mạnh, vui vẻ, thoải mái giữa các thành viên trong gia đình và mang đến bình an, tài lộc, sức khỏe cho mọi người thì nên quan tâm đến một vài yếu tố phong thủy nhà ở.

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
Email: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE