Phong thủy nhà bị đường đâm và cách hóa giải

Theo quan niệm của nhiều người, nhà, đất nằm ở ngã ba là xấu. Đường đâm thẳng vào sẽ dẫn theo sát khí vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may. Tuy nhiên, thực tế nhiều ngôi nhà, cửa hàng tại ngã ba lại làm ăn vô cùng thuận lợi, phát triển nhanh chóng. Có thể thấy, đất ngã ba nếu biết cách áp dụng phong thủy hóa giải có thể chuyển hung thành cát, hóa xấu thành tốt.

Nhà tại ngã ba, nhà bị đường đâm; đường đâm xấu hay tốt ?

Nhiều người cho rằng nhà, đất ngay ngã 3 có con đường lớn hướng thẳng vào nhà là vị trí không tốt. Con đường lớn dẫn thẳng vào nhà được xem là thế nhất tiễn xuyên tâm, dẫn sát khí, vận xui vào nhà làm ảnh hưởng đến vượng khí.

Từ thực tế, nhà ở ngã ba gần đường giao thông sẽ bị ồn ào và khói bụi ô nhiễm. Hơn nữa nhà ngay ngã ba tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn từ việc phương tiện giao thông di chuyển thẳng hướng nhà. Ánh sáng đèn pha từ xe vào ban đêm cũng gây bất tiện cho ngôi nhà.

Từ những quan niệm về phong thủy và góc độ thực tế ảnh hưởng đến tâm lý nhiều người cho nên nhà, đất tại ngã ba đường đâm thường rất khó giao dịch mua bán.

Nha bi duong dam va cach hoa giai 3
Hóa giải phong thủy nhà ngay ngã ba 

Nhà ngay ngã ba – vị trí đắc địa

Từ những quan điểm về phong thủy và vị trí có thể đánh giá nhà tại ngã ba có vị thế xấu. Tuy nhiên, thực tế lại có những trường hợp nhà ngay ngã ba lại vô cùng hoành tráng và đồ sộ; việc kinh doanh mua bán lại vô cùng thuận lợi. Do mặt tiền ngay ngã ba lớn, vị trí thông thoáng nên dễ thu hút khách hàng. Vị trí thuận tiện dễ dàng di chuyển và tìm kiếm.

Như vậy có thể đánh giá được nhà tại ngã ba không hoàn toàn xấu. Nếu biết áp dụng một số biện pháp hóa giải có thể khiến cho căn nhà trở nên tốt hơn.

Nha bi duong dam va cach hoa giai 2
Một số ngôi nhà bị đường đâm vẫn khang trang

Một số biện pháp khắc phục hạn chế nhà ngã ba, nhà bị đường đâm

Trong một số trường hợp, nhà ngay ngã ba sẽ là điểm thuận lợi:

  • Con đường đâm vào nhà có chiều ngang nhỏ hơn chiều ngang ngôi nhà. Điều này xét về phong thủy thì không ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.
  • Con đường chạy ngang nhà lớn hơn con đường đâm thẳng vào nhà cũng là yếu tố giảm bớt khí xấu từ đường đâm.
  • Đường đâm là con đường nhỏ, ít phương tiện giao thông. Điều này sẽ khiến căn nhà trở nên thông thoáng và thuận tiện di chuyển hơn. 

Bên cạnh việc xem xét về vị thế nhà và đường, có thể áp dụng thêm một số biện pháp để biến căn nhà thành nơi thu hút vận may:

  •  Xây dựng ngôi nhà có hướng cửa chính quay đi hướng khác để đường không hướng trực diện vào cửa nhà.
  • Trồng nhiều cây trước nhà để vừa che chắn con đường và mặt khác là che chắn khói bụi ô nhiễm từ con đường.
  • Đặt bình phong để che chắn hoàn toàn hướng nhìn con đường.
  • Treo thêm chuông gió trước nhà để tránh vận xui, tránh dữ hóa lành.
Nha bi duong dam va cach hoa giai 4
Trồng cây xanh trước nhà để che chắn khói bụi

Như vậy, theo quan niệm về phong thủy. Nhà ngay ngã ba, nhà bị đường đâm; có đường đâm thẳng vào nhà có thể mang đến nhiều khí xấu và vận xui. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp do vị thế tốt và hóa giải tốt nên vẫn mang đến được vượng khí và may mắn.

 

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
Email: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

 

Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE