Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu

Căn hộ chung cư theo quy hoạch khuôn mẫu chung nên việc thay đổi kết cấu là rất khó khăn. Nhiều người muốn lựa chọn căn hộ chung cư nhưng còn băn khoăn về phong thủy căn hộ chung cư. Hãy cùng MTL Service tìm hiểu một số cách khắc phục thế xấu cho căn hộ chung cư.

Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu

Cửa nhà đối diện nhau; cửa nhà đối diện thang máy

Quy hoạch chung của các dạng căn hộ chung cư có cửa đối thang máy hay cửa đối nhau không phải hiếm gặp và điều này khiến nhiều người băn khoăn về vấn đề phong thủy.

Trên thực tế, khi xây dựng căn hộ chung cư, các căn hộ đối diện nhau, hay đối diện thang máy là khá phổ biến. Bởi không gian, quỹ đất hay thiết kế tại chung cư khó cho phép chủ đầu tư có được nhiều lựa chọn khác.

Theo ý kiến của chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho biết: những trường hợp cửa đối cửa đương nhiên có ảnh hưởng về mặt phong thủy và cũng có nhiều cách khắc phục, hóa giải khác nhau.

Theo ông Trà, việc cửa đối diện thang máy là không tốt. Xem xét thực tế có thể thấy cửa thang máy thường xuyên mở ra, mở vào, trục thang máy thường xuyên lên xuống, nên cũng ảnh hưởng đến “động và thoát khí”. Thông thường, thang máy đóng mở liên tục, lớp cửa ngoài thang máy có khép cũng không kín 100%, nên luồng khí sẽ bị thông với giếng thang máy, đương nhiên bị thoát khí vào giếng thang, khi thang máy dừng mở cửa thì khí lại càng bị thoát. Khi mở cửa nhà thì khí càng bị hút theo giếng thang, thành ra bị thoát khí càng nhiều.

Cửa nhà được ví như miệng ngôi nhà và khi cửa mở ra – vào thì khí cũng theo đó ra vào ngôi nhà, nên cửa hay còn được gọi là “khí khẩu”. 

Theo đó, khi căn hộ chung cư có cửa đối xung nhau thì xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng, dễ liên quan đến tranh luận, vạ mồm, vạ miệng, hay bị đồn thổi thị phi.

Một mẹo nhỏ để khắc phục cho việc này đơn giản nhất là hạn chế việc mở toang cửa căn hộ chung cư khi không cần thiết. Hoặc khi cần thông gió thì không mở toang cửa, mà chỉ cần mở hé cửa nhỏ.

Căn hộ chung cư thường được thiết kế có hành lang hẹp, không bày được nhiều thứ ra hành lang, nên có thể áp dụng một trong hai giải pháp chính: treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi để thu và phản xạ lại xung chiếu (Lưu ý: khi treo gương tuyệt đối không treo gương cầu lõm, vì gương này có tác dụng thu lại là chính, phản xạ thì ít, nên không tốt).

Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu
Cửa căn hộ chung cư thường xây đối diện nhau.

Dùng gương bát quái

Khi treo gương bát quái cũng cần lựa chọn cẩn thận vì gương bát quái có nhiều loại, có một số loại sắp xếp sai hình bát quái, có trường hợp lại sai vị trí móc treo. Do đó, trước khi chọn cần phải chọn loại được sản xuất đúng và chuẩn, rồi phải chọn cách treo chuẩn chỉ nữa, chọn ngày treo và biết pháp khai quang thì mới linh ứng.

Một số điểm cần lưu ý rằng,  ý nghĩa của việc treo gương, là hình ảnh được phản chiếu lại, có nghĩa là những xung xấu chiếu vào thì bị phản hồi ngược lại. Thông thường thì một nhà chỉ treo một cái gương tại vị trí ở trên cửa chính. Đây là nơi ra vào hàng ngày, là nơi nạp khí cho ngôi nhà.

Khi nhắc đến việc treo gương, cần phải căn cứ vào cấu tạo của gương bát quái.  Gương bát quái có 8 quẻ của Kinh dịch ở 8 phương vị khác nhau. Quẻ Càn tượng trưng cho trời, trời bao giờ cũng đối với quẻ Khôn là đất, tượng trưng cho cha trời và mẹ đất. Khi treo gương, trên gương bát quái có 8 quẻ, quẻ Càn có 3 vạch dài liền ở trên.

Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu
Dùng gương bát quái khắc phục phong thủy xấu

Một số biện pháp khác hóa giải phong thủy xấu cho căn hộ chung cư

Bên cạnh việc dùng gương bát quái ra, người ta còn có các giải pháp khác liên quan đến trấn theo ngũ hành phong thủy.

Đối với những căn chung cư có diện tích tương đối rộng, người ta có thể đặt các hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn lại dòng khí thông và hóa giải đối xung khi mở cửa ra. 

Đối với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn, người thường lựa chọn giải pháp trấn phong thủy theo ngũ hành như:

  • Đặt chậu cây cảnh, gọi là Mộc trấn
  • Treo một chiếc chuông gió bằng nhôm ở khuôn cửa ra vào, gọi là Kim trấn. 
  • Đặt bể cá nhỏ hay đài phun nước nhỏ là Thủy trấn. 
  • Trang trí một quả cầu thủy tinh, hay cầu đá gọi là Thổ trấn.
  • Về giải pháp Hỏa trấn, để đảm bảo an toàn, không nhất thiết cứ phải dùng ngọn lửa thật, mà có thể đặt bóng đèn màu đỏ trên cửa ra vào phía ngoài hành lang. Cũng có thể treo một đèn lồng nhỏ màu đỏ (đường kính 5 – 10 cm), thắp sáng bằng bóng điện. Một giải pháp khác là dùng thảm màu đỏ, thuộc ngũ hành Hỏa để trấn, nhưng đây không phải là giải pháp hiệu quả cao, vì vật để trấn nằm thấp, bị dính bẩn, sẽ hạn chế tác dụng.
Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu
Một số biện pháp khắc phục phong thủy căn hộ chung cư

Trước khi lựa chọn dùng vật phẩm nào để trấn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, để biết được tòa nhà đó vượng suy ở những góc nào, xem căn hộ chung cư và vị trí cửa của căn hộ nằm ở đâu theo 8 hướng, 24 sơn và 72 long. Chuyên gia phong thủy sẽ xem xét và chỉ ra phương vị của cửa chính thuộc hành gì trong ngũ hành gì, là thế vượng hay suy, rồi mới lựa chọn 1 trong 5 phương pháp trấn theo 5 ngũ hành trên.

Căn hộ chung cư cao cấp Cồn Khương – Kiến tạo không gian sống trẻ và năng động

Sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Nơi hội tụ và giao thoa với những tuyến đường chính của các trung thành phố và đô thị phù sa mát mẻ. Đây là khu chung cư đáng sống bậc nhất tại Cần Thơ, đáp ứng toàn bộ như cầu vật chất cũng như tinh thần cho chủ sở hữu. Khu chung cư đặc biệt thích hợp cho lối sống hiện đại, cho những ai yêu thích sự năng động trẻ trung.

Phong thủy căn hộ chung cư và cách khắc phục phong thủy xấu
Căn hộ chung cư Cồn Khương

 

Xem thêm bài viết:
» Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ ?
»  Nguyên tắt thiết kế nhà ở hợp phong thủy  

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
Email: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE