Pháp lý hoàn chỉnh: Điều kiện tiên quyết để khách hàng xuống tiền đầu tư

Pháp lý hoàn chỉnhsổ hồng riêng từng sản phẩm là yếu tố khá quan trọng trong bối cảnh dòng tiền của các nhà đầu tư đang đi tìm các kênh trú ẩn an toàn. Dự án bất động sản với điều kiện pháp lý hoàn chỉnh, nằm tại các khu vực mang tiềm năng phát triển, trở thành sản phẩm được nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Đầu tư dòng tiền vào sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh

Nền kinh tế bắt đầu trở lại đà tăng trưởng sau hơn hai năm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với tâm lý an toàn khi đầu tư, mặc dù bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2022 có những tăng trưởng tích cực nhưng không ít nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn dự án bất động sản để đầu tư. Đặc biệt hơn khi tình hình lạm phát tăng cao, thị trường chứng khoán lao đao qua các đợt điều chỉnh mạnh, thị trường tiền ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro, lãi suất ngân hàng dù có nhích nhẹ trong thời gian gần đây nhưng vẫn ở mức thấp.

Với thị trường đa dạng và phức tạp đã thôi thúc các nhà đầu tư liên tục sàng lọc, để tìm ra nơi an toàn cho dòng tiền hiệu quả. Trong hiện trạng đó, dự án bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh trở thành lựa chọn ưu tiên, giúp sử dụng hiệu quả đồng vốn đầu tư; giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Theo thông tin từ tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, trải qua các cuộc khủng hoảng kinh tế thì có ba lĩnh vực vẫn thu hút được các nhà đầu tư đó là dầu mỏ, kim loại quý và bất động sản. Tại Việt Nam, đầu tư bất động sản, đặc biệt là các dự án có pháp lý hoàn chỉnh vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và có chiều hướng gia tăng trong nhiều khu vực, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn. 

Dự án nhà mặt tiền chợ – Sổ hồng từng căn, sở hữu lâu dài
Khu đô thị chợ Thới Lai mới

Chị Hoàng – Một nhà đầu tư bất động sản đến từ TP. Cần Thơ cho hay, sau một thời gian dài tìm kiếm và chờ đợi, chị vừa quyết định chọn một căn Nhà phố mặt tiền chợ Thới Lai. Đầu tư chỉ từ 30% ban đầu đồng vốn nhàn rỗi vào bất động sản lúc này, chị Hoàng vẫn tự tin vào tiềm năng thu lời ngắn hạn và cả dài hạn.

Chị Hoàng chia sẻ đã đi xem nhiều dự án, nhưng quyết định xuống tiền ở dự án Khu đô thị chợ Thới Lai mới là vì dự án này có phát lý hoàn chỉnh, đủ điều kiện bán nhà nên chủ đầu tư mới mở bán. Dù có những dự án giá tốt hơn, nhưng chị ưu tiên tính an toàn nên quyết định đầu tư ở đây.

Với tâm lý chung là đầu tư an toàn, không chỉ với những nhà đầu tư như chị Hoàng mà pháp lý dự án và tính an toàn trong đầu tư hiện là yếu tố được hầu hết khách hàng quan tâm. Nguyên nhân những dự án hoàn thiện pháp lý được săn đón là vì không chỉ là khoản đầu tư được bảo đảm mà khả năng chuyển nhượng sản phẩm sau đầu tư cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Dự án pháp lý hoàn chỉnh mang nhiều lợi thế đầu tư

Từ những lợi thế rõ ràng, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh nhận được nhiều sự quan tâm và xuống tiền đầu tư. Trong bối cảnh pháp lý dự án bất động sản còn nhiều điểm nghẽn thì số lượng những dự án có đầy đủ pháp lý là rất hạn chế.

Theo giới các chuyên gia bất động sản, một dự án khi hoàn thiện pháp lý và hạ tầng thì giá trị có thể tăng ít nhất 10% – 20%. Do đó, những dự án pháp lý hoàn thiện ngay từ giai đoạn đầu triển khai  vừa mang lại sự an tâm khi đầu tư cho khách hàng và còn tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Hiểu được tâm lý nhà đầu tư, nhiều chủ đầu tư hiện nay không chỉ tập trung triển khai nhanh hạ tầng mà còn dành thời gian hoàn thiện pháp lý rồi mới tiến hành đưa dự án ra kinh doanh. Một trong những dự án được chủ đầu tư phát triển theo hướng bền vững này là Khu đô thị chợ Thới Lai mới do Công ty CP tập đoàn đầu tư Mekong làm chủ đầu tư và do Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ MTL là đơn vị phân phối chính thức.

Dự án đã được Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ ra văn bản xác nhận đủ điều kiện bán nhà. Dự án đang triển khai xây dựng đến hoàn thiện hạ tầng đường phố, vỉa hè và nhà ở.

so hong trao tay 3 so hong trao tay 2 so hong trao tay 1

Theo chủ đầu tư, để đón đầu nhu cầu đa dạng từ mua để ở đến mua để khai thác kinh doanh và cho thuê, công ty đưa ra hệ thống nhà phố mặt tiền rất đa dạng diện tích và đa dạng phương thức thanh toán và chiết khấu.


Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo, để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ:


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Phone:0962226879 Email:contacts@mtlservice.net
Address:Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

[ 12 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE