Người mua nhà quan tâm đến điều gì khi mua nhà ?

Người mua nhà có xu hướng tìm đến các không gian sống bình yên, trong lành với nhiều mảng xanh, đảm bảo an toàn và hệ thống các tiện ích hữu dụng.

Cuộc sống yên bình khi mọi người cảm thấy bình yên trong tâm hồn. Trong thời buổi hiện đại, cuộc sống yên bình là một trong các tiêu chuẩn quan trọng của nhiều cư dân khi chọn lựa nơi an cư và cũng là mục tiêu hướng đến của các chủ đầu tư hay đơn vị phát triển bất động sản.

Tiêu chuẩn lựa chọn tiêu chí nhà đất thay đổi ra sao ?

Năm 2018, theo kết quả khảo sát của Savills Việt Nam cho thấy, vị trí Bất động sản là yếu tố được người mua nhà quan tâm hàng đầu. 

Năm 2019, theo kết quả khảo sát của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua nhà của khách hàng  có sự thay đổi, các yếu tố theo thứ tự ưu tiên lần lượt là: uy tín chủ đầu tư, giá cả, vị trí thuận lợi, chất lượng, thiết kế, dịch vụ khách hàng, tiện ích nội ngoại khu và quy trình mua.

Đến năm 2021, dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, nhu cầu của người mua nhà tiếp tục thay đổi. Theo kết quả khảo sát của trang thông tin Batdongsan cho thấy, ba khía cạnh khiến người mua quan tâm khi xem xét một dự án là sức khỏe, khuôn viên và quản lý vận hành.

Năm 2022, cũng theo kết quả khảo sát của trang thông tin Batdongsan cho thấy tâm lý người tiêu dùng khi lựa chọn bất động sản:

  • 61% người mua nhà Việt Nam muốn ngôi nhà hoặc khuôn viên xung quanh là không gian xanh và sân vườn. 
  • 45% đang người mua nhà muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. Tỷ lệ các lựa chọn này cao hơn ở những người Việt Nam lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập từ 20-70 triệu đồng mỗi tháng. 

Từ kết quả khảo sát có thể thấy, các yếu tố quan trọng hàng đầu được người mua nhà quan tâm nhiều là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần khu vực nhiều cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. Trong các yếu tố đó, nhiều người trẻ độc thân thích ở gần không gian xanh hơn, trong khi người có con nhỏ lại thích có khu vực dành cho trẻ em hoặc khu học tập hơn.

Từ kết quả của khảo sát trên, có thể thấy người mua nhà hiện nay đang quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố mang đến một cuộc sống bình yên; trong lành và cân bằng. Yếu tố  tăng giá trị và tiềm năng tăng giá của bất động sản ít được quan tâm hơn. Từ các mong muốn của cư dân, các chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản, đã từng bước đưa các giá trị sống chú trọng đến đời sống để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của người Việt Nam.

Người mua nhà quan tâm đến điều gì khi mua nhà ?

Với vị trí đắc địa, Goldland Cồn Khương được hưởng lợi từ tiềm năng phát triển bất động sản phía trung tâm Cần Thơ, đồng thời hội tụ được nhiều lợi thế về hệ tiện ích, dịch vụ, an ninh… Dự án được kỳ vọng trở thành một không gian mang đến trải nghiệm sống an lành, hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng cư dân hiện đại. Không gian trong lành, mang yếu tố dung hòa giữa con người với thiên nhiên

Xuất phát từ sự nghiên cứu kỹ lưỡng về mong muốn của người mua nhà theo từng giai đoạn, Goldland Cồn Khương nhận thấy mong muốn được sống bình yên, trong lành thực ra vẫn luôn hiện hữu trong quan điểm của người Việt. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra, tâm lý người mua nhà càng bộc lộ rõ rét nhu cầu được sống trong không gian nhiều mảng xanh, an toàn và bình yên.

Tại Goldland Cồn Khương, mỗi một sản phẩm đều tạo nên từ sự  cân bằng và hướng đến sức khoẻ, đề cao trải nghiệm khác biệt. Sống tại đây, cư dân mỗi ngày, tận hưởng không khí mát mẻ từ sông Hậu, người lớn tuổi thư thái đi bộ tập thể dục ven hồ điều hoà rộng 14.000m2, còn trẻ em thỏa sức chơi đùa trong khuôn viên khu vui chơi, sáng tạo rộng rãi.Với định hướng tạo nên một không gian sống “tất cả trong một”, Goldland Cồn Khương giúp mỗi thành viên trong gia đình có cảm giác an tâm thực sự khi ở nhà, nơi mọi nhu cầu đều được đáp ứng đầy đủ, từ ăn ngủ, vui chơi cho tới làm việc.

 

 


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE