Giao thông Cần Thơ phát triển hiện đại

Thành phố Cần Thơ là thành phố có hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, một số tuyến đường trọng yếu đã xuống cấp hoặc không đáp ứng được nhu cầu về giao thông. Nhưng sẽ sớm được đầu tư nâng cấp và đồng bộ với hệ thống giao thông Cần Thơ. Nhằm tạo động lực thúc đẩy hoàn thiện kết nối hạ tầng góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi: Kết nối giao thông Cần Thơ – Kiên Giang nhanh chóng

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi được xây dựng và hoàn thiện trong 04 năm. Được chính thức thông xe vào ngày 12/01/2021. Đây là tuyến đường giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa 02 địa phương Cần Thơ – Kiên Giang nói riêng và khả năng kết nối giao thông TP. HCM và ĐBSCL nói chung. Đặc biệt là giao thương quốc tế Thái Lan, Campuchia.

Tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi có tổng mức đầu tư cho dự án là 6.355 tỷ đồng. Kết nối điểm đầu tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Điểm cuối tuyến thuộc huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang. Được quy hoạch xây dựng là cao tốc loại A, có 4 làn xe chạy. Giai đoạn xây hoàn chỉnh là 6 làn xe. Vận tốc 80 – 100km. Rút ngắn đến 40 phút thời gian di chuyển từ 90 phút còn 50 phút từ Cần Thơ đến Kiên Giang.

 Tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi kết nối Cân Thơ - Kiên Giang. Ảnh
 Tuyến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi kết nối Cân Thơ – Kiên Giang. Ảnh: Internet

Tỉnh lộ 922 mới: kết nối trung tâm thành phố Cần Thơ – Ô Môn, Thới Lai, Cờ Đỏ.

Dự án xây dựng, nâng cấp đường tỉnh 922 mới có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển đô thị, kết nối giao thông thành phố. Phát triển giao thương giữa các huyện vùng ven và các quận trung tâm của thành phố Cần Thơ.

Dự án đường tỉnh 922 nâng cấp được UBND TP Cần Thơ phê duyệt tại Quyết định số 1591/QÐ-UBND ngày 19-6-2017. Tuyến đường này có tổng chiều dài 29,088km, tổng mức đầu tư trên 1.494 tỷ đồng, Tuyến đường kết nối 4 quận, huyện: Bình Thủy, Ô Môn, Thới Lai và Cờ Ðỏ.

Hiện nay, dự án đã dần hoàn thiện có thể di chuyển cơ bản. Sau khi được thông xe, tuyến giao thông này sẽ giải quyết tình trạng giao thông quá tải trên tỉnh lộ 922 hiện hữu, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các huyện Thới Lai, Cờ Ðỏ… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương nói riêng và cả thành phố Cần Thơ nói chung.

Giao thong can tho phat trien hien dai 3
Đường tỉnh 922 mới xây dựng hoàn thiện cơ bản. Ảnh: Tư Duy

Đường vành đai phía Tây Cần Thơ: Giải tỏa áp lực giao thông Cần Thơ khu vực nội ô

Nhằm giải tỏa áp lực giao thông khu vực nội ô thành phố. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Thành phố Cần Thơ đầu tư 3.837 tỷ đồng đầu tư cho đường vành đai phía Tây.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 05 năm (2021 – 2026). Tuyến giao thông nối từ Quốc lộ 91 đến Quốc lộ 61C, có tổng chiều dài khoảng 19,4km.

Xem thêm bài viết:
Kết nối giao thông – Yếu tố thúc đẩy phát triển vượt bậc
Quốc lộ Nam Sông Hậu được đầu tư nâng cấp với mức vốn lên đến 1.850 tỷ
Giao thong can tho phat trien hien dai 4
Đường vành đai phía Tây thành phố Cần Thơ. Ảnh: Internet

Đường tỉnh 917 mới: Kết nối Ô Môn, Bình Thủy và Phong Điền

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện một phần cơ sở hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực. Kết nối giao thương qua lại tạo thành trục giao thông liên hoàn với Quốc lộ 91 và 91B cùng các tuyến đường tỉnh 918, 920, 923, 926 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Từ đó góp phần nâng cao khả năng vận tải của mạng lưới giao thông khu vực, nhất là kết nối khu cảng – khu công nghiệp Trà Nóc với các địa bàn lân cận.

Tuyến đường giao thông 917 mới có tổng mức vốn đầu tư lên đến 996 tỷ đồng. Với tổng chiều dài là 11,45km.

Giao thong can tho phat trien hien dai 5
Tuyến đường 917 kết nối Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền. Ảnh: Internet

Giao thông Cần Thơ: Góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương

Nhìn chung, có thể thấy cơ sở hạ tầng giao thông Cần Thơ ngày càng phát triển đồng bộ. Việc phát triển giao thông tạo sự thông thoáng, di chuyển dễ dàng góp phần không nhỏ trong việc giao thương giữa các địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Đánh giá
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE