Vì sao nên đầu tư bất động sản trong thời kỳ kinh tế bất ổn năm 2023 ?

Đầu tư bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Việc đầu tư sẽ tạo ra sự gia tăng giá trị tài sản và đảm bảo nguồn tài chính cũng như phòng ngừa lạm phát. Có nhiều lý do khiến việc đầu tư bất động sản vẫn là một trong những khoản đầu tư hấp dẫn nhất đối với các cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Xem bài viết nổi bật
⭐️ Nhu cầu ở thật – Tâm điểm thị trường bất động sản 2023
⭐️ Quy hoạch Cần Thơ: Định hướng 5.288 căn nhà các loại trong năm 2023

Lợi ích kinh tế của việc đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản từ lâu đã được biết đến là một khoản đầu tư tạo ra sự giàu có, gia tăng tài sản và giúp đảm bảo nguồn tài chính. 

Trong một bài báo nghiên cứu bất động sản năm 2005 của tác giả WC Apgar và X Di Zhu, họ đã đưa ra các đánh giá việc đầu tư bất động sản đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với phúc lợi kinh tế và an toàn tài chính.

Nghiên cứu cho thấy đầu tư bất động sản là một nguồn tài sản quan trọng đối với nhiều hộ gia đình và nó có thể mang lại sự an toàn tài chính cho cả cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy đầu tư bất động sản cũng có thể cung cấp một cách hiệu quả để quản lý rủi ro tài chính, vì nó có thể được sử dụng để tạo ra một danh mục đầu tư đa dạng và bảo toàn tài sản theo thời gian.

Vì sao nên đầu tư bất động sản trong thời kỳ kinh tế bất ổn năm 2023 ?
Vì sao nên đầu tư bất động sản trong thời kỳ kinh tế bất ổn năm 2023 ?

Đầu tư bất động sản giúp tạo ra thu nhập

Đầu tư bất động sản có thể được sử dụng để mang lại nguồn thu nhập ổn định, vì tài sản đầu tư đó có thể được cho thuê hoặc sử dụng làm nguồn vốn cho các khoản đầu tư khác. Cuối cùng, nghiên cứu kết luận rằng đầu tư bất động sản có thể là một công cụ để phát triển kinh tế.

Việc đầu tư cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp một tài sản có thể sử dụng để tạo ra các mảng kinh doanh mới và các nguồn thu nhập khác. Do đó, đầu tư bất động sản là một phần quan trọng trong việc tạo ra khối tài sản khổng lồ và đảm bảo nguồn tài chính cá nhân.

Đầu tư bất động sản có thể là một cách đầu tư hiệu quả để tạo ra lợi nhuận, đặc biệt là trong giai đoạn lãi suất thấp. Theo một nghiên cứu khác được thực hiện bởi nhóm tác giả: E Norman, S Sirmans và J Benjamin, được công bố trên Tạp chí Quản lý Danh mục Đầu tư Bất động sản năm 1995, những lợi thế chính của việc đầu tư vào bất động sản trong môi trường lãi suất thấp bao gồm tăng dòng tiền và tăng vốn chủ sở hữu.

Từ kết quả nghiên cứu có thể thấy rằng khi lãi suất thấp hơn, phần lớn khoản thanh toán của người đi vay được áp dụng cho số tiền gốc, dẫn đến tích lũy vốn chủ sở hữu nhanh hơn.

Mặt khác, khi lãi suất thấp, các khoản thanh toán cần thiết để phục vụ khoản vay cũng thấp hơn, tạo ra nhiều dòng tiền hơn. Nghiên cứu kết luận rằng các nhà đầu tư bất động sản mua tài sản trong thời kỳ lãi suất thấp có thể được hưởng lợi từ việc tăng vốn chủ sở hữu và tăng dòng tiền.

Đầu tư bất động sản gia tăng tài sản – tạo ra sự giàu có

Đầu tư bất động sản từ lâu đã được coi là hàng rào chống lạm phát và nghiên cứu của M Hoesli trong “Tạp chí Định giá và Đầu tư Tài sản” (1994) đã mang đến cái nhìn cụ thể hơn về nội dung này.

Có nhiều yếu tố khiến cho việc đầu tư bất động sản trở thành một hàng rào tốt chống lại lạm phát.

  • Đầu tiên có thể thấy chi phí xây dựng thường tăng theo thời gian, điều đó có nghĩa là giá trị bất động sản cũng có thể tăng theo. 
  • Thứ hai, đầu tư bất động sản thường là một khoản đầu tư dài hạn, có nghĩa là nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ khả năng tăng vốn theo thời gian khi lạm phát gia tăng. 
  • Thứ ba, đầu tư bất động sản có thể mang lại thu nhập thông qua việc cho thuê tài sản, điều này có thể giúp bù đắp chi phí lạm phát.

Cùng với đó, vì bất động sản là tài sản hữu hình nên ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường, điều này khiến nó trở thành một hàng rào tốt chống lại lạm phát. Từ đó, đầu tư bất động sản có thể là một công cụ có giá trị giúp các nhà đầu tư muốn bảo vệ các khoản đầu tư của họ khỏi tác động của lạm phát.

Sản phẩm bất động sản là một cơ hội đầu tư tuyệt vời trong thời điểm thị trường ngày nay do tính tương đối ổn định và tiềm năng tăng trưởng dài hạn.Cho dù là thời kỳ suy thoái kinh tế, bất động sản vẫn có khả năng tăng giá trị và đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư để bảo vệ và gia tăng tài sản của họ.

Bên cạnh đó, đầu tư bất động sản có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định từ việc cho thuê, chuyển nhượng nhà, mua nhà nghỉ dưỡng,… Song song đó, đầu tư bất động sản cũng cho phép nhà đầu tư nhận được ưu đãi về thuế thông qua các khoản khấu trừ và khấu hao.

Kết luận:

Cho dù đầu tư thông qua việc mua đất, mua nhà ở hay đầu tư bất động sản dựa trên những phân khúc khác, việc đầu tư vào loại tài sản lâu đời này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư tài sản sự an toàn về mặt tài chính, kể cả trong thời kỳ kinh tế gặp khó khăn.

Theo Cafeland


Xem bài viết mới:
⏰  Tổng hợp các dự án Nhà ở xã hội Cần Thơ 2023
⏰  Người tuổi Mão mệnh gì ? Hợp màu gì ? Hợp hướng nào ?


CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Địa chỉ: Số 16 Đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

[ 7 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE