Bất động sản vùng ven có xu hướng phát triển #1

Bất động sản vùng ven thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho người dân và nhà đầu tư. Thực hiện định hướng quy hoạch mở rộng không gian đô thị để xứng tầm là đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL, TP. Cần Thơ đã đưa vào danh mục mời gọi đầu tư vào hàng chục dự án khu đô thị tại các quận, huyện vùng ven.

Quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, bất động sản vùng ven phát triển

Thành phố Cần Thơ hiện đang có 52 dự án khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới với quy mô diện tích gần 1.500 ha. Các dự án khu dân cư này tập trung nhiều ở các quận Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều. 

Thành phố Cần Thơ thu hút đầu tư của nhiều chủ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Novaland, Kita group, Nam Long, Văn Phú Invest… Các dự án được đầu tư xây dựng đa dạng sản phẩm với các loại hình như nhà phố, căn hộ chung cư, khu thương mại.

Trong giai đoạn 2021-2025, UBND TP. Cần Thơ kêu gọi đầu tư vào số lượng 19 dự án khu đô thị, nhưng trong đó chỉ có 2 dự án tại quận trung tâm Ninh Kiều, còn lại là dự án ở các quận, huyện vùng ven như Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn. Điều đó cho thấy hiện nay quận Ninh Kiều đã không còn quỹ đất lớn để bố trí cho dự án khu đô thị. 

Tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất tại các quận trung tâm thành phố Cần Thơ ngày một khan hiếm và có giá khá cao, đây là một thực trạng khá phổ biến tại các tỉnh miền Tây, chứ không chỉ riêng Cần Thơ. Cũng chính từ thực tế này mà các chủ đầu tư có xu hướng mở lối lan tỏa đầu tư về các vùng ven để có đủ đất quy hoạch khu đô thị một cách bài bản, hiện đại, đón đầu thị hiếu khách hàng trong thời gian tới, bất động sản vùng ven từ đó cũng được hưởng lợi.

Bất động sản vùng ven có xu hướng phát triển
Bất động sản vùng ven có xu hướng phát triển

Bất động sản vùng ven ngày càng khởi sắc nhờ yếu tố hạ tầng

Trong giai đoạn 2015 – 2020, thành phố Cần Thơ cũng đã tập trung phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên quận, huyện và liên kết vùng. Một trong số đó có tuyến đường tỉnh 922 (DT922) vừa đưa vào sử dụng. Với tuyến đường này việc đi lại giữa huyện Thới Lai về trung tâm thành phố được rút ngắn đến hàng chục km. Nhờ vào đó, kinh tế của huyện Thới Lai đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là về giao dịch bất động sản trở nên nhộn nhịp hơn.

Với lợi thế hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện, gần trung tâm thành phố, dự án phát triển đô thị tại huyện Thới Lai còn nhiều tiềm năng phát triển trong một vài năm tới. 

Tại thị trấn Thới Lai còn có Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư MeKong (MEKOVI) đầu tư dự án Khu đô thị chợ Thới Lai mới với quy mô gần 6ha, bao gồm 138 căn nhà phố và 3 khu chợ trung tâm; Khu đô thị thương mại, dịch vụ này cũng là điểm nhấn của cả thị trấn Thới Lai và huyện Thới Lai. 

Trong giai đoạn 2021-2025 thành phố Cần Thơ đã lên kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án giao thông quan trọng như đường vành đai phía Tây (nối quốc lộ 91 và quốc lộ 61C); đường kết nối quận Ô Môn, huyện Thới Lai (TP. Cần Thơ) với huyện Giồng Riềng (Kiên Giang); đường tỉnh 917; đường tỉnh 918; đường tỉnh 921; đường tỉnh 923, các tuyến đấu nối vào cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng…

Theo ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khu vực ĐBSCL, hiện nay quỹ đất tại trung tâm thành phố Cần Thơ ngày càng ít, giá tăng mạnh nên các nhà đầu tư thứ cấp cũng như người dân mua nhà ở có xu hướng đổ về vùng ven để tìm sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, do đó dự báo giao dịch bất động sản ở khu vực vùng ven thành phố sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới.

Nếu so sánh giá đất đô thị tại Cần Thơ và 2 thành phố trực thuộc trung ương là Hải Phòng, Đà Nẵng thì giá đất tại Cần Thơ chưa bằng một nửa. Cụ thể, nếu đất tại trung tâm TP. Hải Phòng và Đà Nẵng cao nhất lên đến 500 triệu đồng/m2 thì tại Cần Thơ chỉ 200 triệu đồng/m2. Đất đô thị biên, rìa trung tâm Hải Phòng, Đà Nẵng đã lên đến hàng trăm triệu đồng/m2 thì ở Cần Thơ giá đất biên thuộc quận Cái Răng, Bình Thủy dao động chỉ từ 25-40 triệu đồng/m2.

Bất động sản Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây không có hiện tượng sốt đất ảo, giao dịch rất ổn định, dư địa tăng giá còn lớn, đây là nét hấp dẫn của bất động sản miền Tây trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Khu đô thị chợ Thới Lai mới
Khu đô thị chợ Thới Lai mới

XEM THÊM THÔNG TIN DỰ ÁN: Xem thêm

Khu đô thị chợ Thới Lai mới

KHU ĐÔ THỊ CHỢ THỚI LAI MỚI  phap-ly 

Dự án Khu đô thị chợ Thới Lai toạ lạc ngay trung tâm huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Khu vực tập trung đông dân cư và là nơi giao thương chính của huyện. Được quy hoạch theo phong cách hiện đại mang đến khách hàng mô hình nhà phố xây sẵn xoay quanh 03 khu chợ kinh doanh vô cùng thuận tiện. 


 

[ 6 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE