08 Lý do khiến căn hộ chung cư Cần Thơ sẽ phổ biến

Căn hộ chung cư Cần Thơ xu hướng nhà ở theo chuẩn tương lai với những giá trị vô cùng khác biệt. Trong thời gian gần đây, xu hướng lựa chọn chuyển sang sinh sống tại các căn hộ chung cư trở nên phổ biến. Bên cạnh những tổ hợp tiện ích được tích hợp xung quanh các căn hộ chung cư cao tầng, cũng còn rất nhiều lý do khác khiến cho loại hình nhà ở này được ưa chuộng đến vậy

  ⭐️ Dự án căn hộ cao cấp Cần Thơ – Cara River Park
  ⭐️ Tổng hợp dự án căn hộ chung cư Cần Thơ 2023

1. Cần Thơ thủ phủ miền Tây – Trung tâm phát triển 

Cần Thơ là một thành phố năng động, phát triển với diện tích khoảng 1,439 km2, dân số khoảng hơn 1,5 triệu người. Cần Thơ là thành phố trung tâm Đồng Bằng sông Cửu Long, hệ thống giáo dục ở đây được đánh giá cao so với các khu vực lân cận. Tại các bậc đại học và cao đẳng, thành phố có nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu. 

Về kinh tế, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tăng dần lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, thủy sản. Cần Thơ cũng sở hữu những trung tâm thương mại lớn và phát triển Tổ hợp TTTM và khách sạn cao cấp 5 sao.

Hiện nay, Cần Thơ đang là khu vực có tiềm năng phát triển bậc nhất khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, sở hữu Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ góp phần phát triển tiềm năng thế mạnh của vùng trong lĩnh vực du lịch và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. 

Năm 2022, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 9,88%, quy mô nền kinh tế ước đạt hơn 105.000 tỷ đồng, tăng 13.698 tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người ước đạt gần 84 triệu đồng.

Cần Thơ là địa phương có tốc độ tăng GRDP xếp hạng thứ 6 so với cả nước; xếp thứ 2 trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế của Cần Thơ duy trì ở mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,81%; tổng mức mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 14,17%; chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 1,57%; …

Cần Thơ thủ phủ miền Tây – Trung tâm phát triển – căn hộ chung cư Cần Thơ cũng đang trên đà phát triển

2. Mật độ dân số của Cần Thơ thuộc nhóm cao nhất cả nước

Theo Niên giám thống kê, Năm 2021, mật độ dân số của Việt Nam là 297 người/km2. Trong đó, mật độ dân số của thành phố Cần Thơ đứng thứ 13 trong số 63 tỉnh thành, thuộc nhóm cao nhất cả nước.

Theo thông tin tại Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ, Cần Thơ là đô thị lớn, có vị trí trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, có 09 đơn vị hành chính cấp quận, huyện. Diện tích tự nhiên rộng 1.389,60 km², dân số 1,235 triệu người. Cần Thơ là đô thị lớn, phát triển khá về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; đóng vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Tỷ lệ dân cư thành thị chiếm 51,2%; nông thôn chiếm 48,8%; dân cư nông nghiệp chiếm 64,50%; phi nông nghiệp chiếm 35,50%. Mật độ dân số chênh lệch trong đó nội thành khoảng 1.745 người/km²; ngoại thành khoảng 568 người/km².

Mật độ dân số cao khiến cho nhu cầu sở hữu nhà, căn hộ chung cư Cần Thơ cũng ngày càng tăng hơn.

3. Tốc độ đô thị hóa tại thành phố Cần Thơ diễn ra nhanh chóng

Một trong những lý do khiến mật độ dân số của Cần Thơ nằm trong nhóm đầu cả nước là do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh tại nhiều địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Thống kê tỷ lệ đô thị hoá của Cần Thơ năm 2022 là trên 73%, và chỉ tiêu 2024 là đạt 74%. Theo niên giám thống kê thành phố Cần Thơ năm 2021, dân số thành phố là 1.246.993 người. Trong đó, dân số thành thị 876.923 người (chiếm trên 70,3%), dân số nông thôn 370.070 người (chiếm trên 29,6%) dẫn đến nhu cầu sở hữu nhà ngay tại trung tâm thành phố là rất cao.

Tốc độ đô thị hóa tại thành phố Cần Thơ diễn ra nhanh chóng
Tốc độ đô thị hóa tại thành phố Cần Thơ diễn ra nhanh chóng. Căn hộ chung cư Cần Thơ sẽ trở nên thu hút

4. Quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp

Quỹ đất thuộc khu vực trung tâm TP. Cần Thơ đang dần thu hẹp, khiến cho nguồn cung bất động sản ở khu vực này ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu nhà ở, căn hộ chung cư Cần Thơ tại trung tâm không hề giảm nhiệt.

Trong thời gian tới, nguồn cung bất động sản cao cấp tại khu vực trung tâm khó có khả năng tăng nhiều, bởi quỹ đất hạn chế và quy định nghiêm ngặt về quy hoạch. Điều này càng tạo sức hút đối với các sản phẩm vốn đã sở hữu vị trí tốt, lại còn được đầu tư bài bản về chất lượng.

Một ví dụ thực tế với nhóm 1% những người siêu giàu tại Mỹ, ngoài việc sống trong các dinh thự xa hoa tại Palm Beach, Fisher Island ở Florida, hay Atherton ở Thung lũng Silicon, việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ siêu sang trên đại lộ phố ở Manhattan, New York đã trở thành lẽ đương nhiên. 

Những căn hộ cao cấp này không chỉ phản ánh đúng vị thế của chủ nhân căn hộ, mà còn vì một lý do dễ nhìn thấy là quỹ đất ở các trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới không được nhân rộng thêm, nhưng giá bất động sản lại tăng mỗi năm không dưới 25%.

Quỹ đất ở trung tâm thành phố không còn nhiều nên giá nhà đất tại có khu đô thị là rất cao, vượt qua khả năng tài chính của nhiều người, do đó căn hộ chung cư sẽ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

5. Thiếu nguồn cung căn hộ chung cư Cần Thơ

Căn hộ chung cư Cần Thơ thiếu, Thiếu vắng dự án mới – Theo thông tin từ Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ cho biết, trong năm 2022, bất động sản trên địa bàn thành phố vẫn tăng giá, nguyên nhân một phần từ giá nguyên vật liệu, giá nhân công, giá đất tăng, nhưng chủ yếu do nguồn cung khan hiếm, nhất là thiếu các dự án nhà ở xây mới.

Hiện tại ở thành phố Cần Thơ, các chung cư đủ điều kiện xây dựng thì chưa hoàn thành, chung cư nhà ở xã hội thì chưa đáp ứng được hết nhu cầu, còn lại thì đa phần là chung cư cũ đã xuống cấp, không đáp ứng được đầy đủ được các tiêu chuẩn sống hiện đại.

6. Chưa có nhiều căn hộ chung cư Cần Thơ

Loại hình căn hộ cao cấp vẫn chưa có, đây sẽ là thị trường triển vọng để các chủ đầu tư lớn có kinh nghiệm về phân khúc căn hộ cao cấp đầu tư vào thành phố Cần Thơ trong tương lai.

Các dự án căn hộ cao cấp hiện nay đang là xu hướng bất động sản mới tại Cần Thơ. Căn hộ chung cư Cần Thơ mang nhiều ưu điểm đáng cân nhắc. Với sự linh hoạt trong cách thanh toán, hỗ trợ từ các ngân hàng và nhiều kỳ hạn trả góp, cư dân muốn sở hữu căn hộ chỉ cần có một thu nhập ổn định là có thể mua được một căn hộ chung cư. 

So với nhà phố, căn hộ chung cư Cần Thơ có ưu điểm về an ninh. Bên cạnh đó, con người ngày nay không chỉ mong muốn có một mái ấm, mà còn quan tâm đến một không gian sống hiện đại và một cuộc sống gắn kết với cộng đồng.

7. Căn hộ chung cư Cần Thơ chưa có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp

Nhu cầu sở hữu căn hộ có nhu cầu quản lý vận hành chuyên nghiệp là phổ biến và đang dần trở nên thiết yếu hơn.

Thực tế cho thấy tòa nhà căn hộ chung cư cần phải có một đối tác quản lý bất động sản chuyên nghiệp có quy trình quản lý chung cư hiệu quả để đem lại sự an toàn, thoải mái cho những người dân sinh sống tại đó. Và đó là điều mà các căn hộ chung cư Cần Thơ đang thiếu.

Căn hộ chung cư Cần Thơ thường nằm trong các khu đô thị mới hoặc các khu phức hợp thương mại với nhiều tiện ích nội khu và ngoại khu. Cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích dịch vụ như siêu thị, công viên, khu thể thao, quảng trường, vườn nhiệt đới… Cư dân căn hộ chung cư Cần Thơ cũng có thể an tâm về an ninh và quản lý của căn hộ, vì các chung cư thường có bảo vệ giám sát 24/7 và hệ thống camera an ninh

8. Hạ tầng – giao thông Cần Thơ phát triển

Cần Thơ tọa lạc tại vị trí là giao điểm của hai trục kinh tế – đô thị năng động nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là trục hành lang TPHCM – Cần Thơ và trục sông Hậu (An Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng), Cần Thơ đóng vai trò đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không và là địa bàn trọng yếu chiến lược về quốc phòng – an ninh của vùng.

Theo kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông, logistics giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng giai đoạn 2026 – 2030, thành phố Cần Thơ sẽ phát triển lên đến 60 dự án hạ tầng giao thông được ưu tiên triển khai.

Hạ tầng giao thông tại thành phố Cần Thơ đang được đầu tư phát triển mạnh giúp kết nối vùng, kết nối giao thương về kinh tế. Và khi hạ tầng, giao thông phát triển thì bất động sản sẽ có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển vượt bậc, trong đó có loại hình căn hộ chung cư.

Hạ tầng - giao thông Cần Thơ phát triển
Hạ tầng – giao thông Cần Thơ phát triển

Thủ tục đăng ký hộ khẩu căn hộ chung cư
Mẹo trang trí nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ MTL
Hotline: 096 222 6879
Website: www.mtlservice.net
E-mail: contacts@mtlservice.net
Address: Số 16 Đường B18, KDC Hưng Phú 1, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

 

[ 16 ] Đánh giá: Tốt
096 222 6879
LIÊN HỆ MTL SERVICE

Chat Zalo
LIÊN HỆ MTL SERVICE